Cách chọn mua giày đá bóng ưng ý chỉ với 4 bước cực kỳ cơ bản

qua KiwiSport.vn
Hoàng Đức mang giày đá banh Jogarbola Colorlux 2 Ultra
Một đôi giày đá bóng phù hợp với đôi chân không chỉ giúp bạn cải thiện hiệu suất thi đấu, cảm giác thích thú được ra sân mà còn giúp giảm nguy cơ chấn thương của bạn. Hãy cùng KiwiSport khám phá 4 bước thử cực kỳ cơ bản trước khi quyết định chọn mua giày đá bóng ưng ý nhé.
Tuấn Hải cùng mẫu giày đá banh Jogarbola Colorlux 2 Ultra

Mang vớ khi thử giày đá bóng

Khi thử giày mới, hãy mang vớ mà bạn thường dùng hoặc vớ thử giày của cửa hàng để đảm bảo việc chọn size giày đúng kích thước bàn chân cộng với độ dày của vớ. Nếu ngại cửa hàng không có loại với mà bạn hay sử dụng, hãy mang theo vớ của chính mình nhé. Nếu thử giày với một đôi vớ mới được khui từ bao bì thì thường sẽ có cảm giác chật, nhưng không sao, vớ mới thường dày hơn so với vớ đã được sử dụng, cứ mang thi đấu vài trận thì sẽ ổn.

Cách chọn mua giày đá bóng ưng ý chỉ với 4 bước cực kỳ cơ bản 1

Nới lỏng dây giày trước khi xỏ giày bóng đá

Việc nới lỏng dây giày giúp giày được mở rộng, để bạn dễ dàng đặt chân vào và kiểm tra chính xác độ vừa vặn của giày. Dây quá chặt sẽ khiến bạn không thoải mái và không thể đánh giá đúng kích thước thực sự của giày. Chưa kể dây giày và lỗ xỏ dây có thể bị hỏng nếu không nới lỏng trước khi xỏ.

Giày đá banh Wika Vh5 màu xanh biển đế tf

Tập trung cảm nhận độ vừa vặn của đôi giày đá banh, đừng vội quyết định

Quá trình thử giày là cơ hội để bạn cảm nhận sự vừa vặn của giày. Điều này bao gồm việc kiểm tra kích thước, độ rộng và đảm bảo rằng giày ôm vừa chân, không gây chật chội.
Khi đến thử giày, hãy cẩn thận xỏ giày vào chân, để yên khoảng vài phút và bước đi vài bước, nhún nhẹ để cảm nhận sự thoải mái mà đôi giày bóng đá mang lại.
Lưu ý rằng, nếu sau vài phút mang vào mà bạn cảm thấy khó chịu thì khả năng kích thước của giày đó không phù hợp với bàn chân bạn.
Giày Bóng Đá Cỏ Nhân Tạo Wika Drx Cực Đẹp

Thử cả hai chiếc giày đá bóng

Vì đôi chân của bạn có thể khác nhau về kích thước hoặc hình dạng nên nếu có thể bạn nên thử cả hai chiếc giày, bước đi, dậm nhảy tại chỗ xem cảm giác của cả chân thuận và chân trụ xem có thoải mái không nhé.
Thành Chung mang giày bóng đá Jogarbola Colorlux 2 Ultra
Việc chọn đúng giày đá bóng có thể cải thiện kỹ năng thi đấu bóng đá của bạn và bảo vệ đôi chân tốt hơn giúp bạn tập luyện và đá bóng hiệu quả cũng như gia tăng cảm hứng chơi bóng.. Không cần phải vội vàng, hãy dành thời gian để thử nghiệm giày trước khi mua và đảm bảo chúng phù hợp với nhu cầu của bạn.
Ghé ngay KiwiSport để thử giày, nếu có bất cứ thắc mắc về chất liệu, chế độ bảo hành, khuyến mãi khi mua giày đá banh hãy thoải mái trao đổi cùng chúng tôi nhé. Chúc bạn sắm được một đôi giày bóng đá ưng ý và chơi đá bóng thật thăng hoa.

Bài Viết Liên Quan

zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon