5 TIPS DOWNHILL MÀ BẠN CẦN BIẾT KHI CHẠY TRAIL

qua KiwiSport.vn
DOWNHILL KHI CHẠY TRAIL

Downhill khi chạy trail đúng kỹ thuật không chỉ giúp bạn nhanh hơn trong các buổi tập và thi đấu nó còn giúp bạn hạn chế chấn thương, tăng sự tự tin từ đó cải thiện thành tích cực kỳ tốt.

XEM NGAY 5 TIPS DOWNHILL MÀ BẠN CẦN BIẾT KHI CHẠY TRAIL NÀO.

 1. THỰC HÀNH TẠO NÊN SỰ HOÀN HẢO
  Đầu tiên để có thể downhill tốt cần học kỹ năng, học cách nhanh nhẹn và phản ứng nhanh để thích nghi với sự thay đổi của địa hình. Dành thời gian để luyện tập downhill trong quá trình tập luyện như vậy sẽ khiến bạn tự tin hơn khi bắt đầu một cuộc đua.
 2. HÃY NHÌN TRƯỚC ÍT NHẤT 2 MÉT
  Đừng nhìn xuống đất (xuống chân) khi downhill vì bạn sẽ không thấy chướng ngại vật phía trước thay vào đó hãy nhìn về phía trước 2 mét để quan sát và lên kế hoạch cho vị trí bước chân tiếp theo của mình. Khi sự tự tin đủ lớn, hãy nhìn về trước 5 mét rồi 10 mét, điều này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định cho những phản ứng tiếp theo khi downhill.Tips Downhill hiệu quả
 3. XÂY DỰNG SỨC MẠNH ĐÔI CHÂN
  Cơ bắp của bạn cần có khả năng hấp thụ được tác động của các lực gia tăng nhanh chóng khi downhill vì vậy bạn cần tập luyện các bài tập tăng cường sức mạnh cho chân. SQUAT (dựa lưng vào tường) rất tốt để xây dựng sức mạnh cho đôi chân bạn.
 4. CÂN BẰNG LÀ CHÌA KHOÁ
  Hãy nhớ cánh tay của bạn cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình downhill. Đẩy tay ra cao, rộng đến mức bạn cảm thấy thoải mái và sử dụng chúng để hỗ trợ cho việc giữ thăng bằng như thể bạn đang là một cối xay gió.
 5. CHỌN ĐƯỜNG THÔNG MINH
  Đường thẳng nhất để downhill không phải lúc nào cũng là con đường nhanh nhất. Hãy suy nghĩ về lựa chọn đường đi, tránh đá ướt, mặc dù đường dài hơn nhưng mang lại hiệu quả tốt hơn và nhanh hơn.

Bài Viết Liên Quan

zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon