KỸ THUẬT SÚT BÓNG TRONG BÓNG ĐÁ MẠNH – CHÍNH XÁC

qua KiwiSport.vn
Kỹ Thuật Sút Bóng Đầy Uy Lực
Bỏ túi nhanh kỹ thuật sút bóng trong bóng đá giúp lực sút mạnh, đường bóng chính xác và xé nát lưới đối phương đem về chiến thắng cho đội nhà nào…

Kỹ Thuật Sút Bóng Trong Bóng Đá

5 Bước Để Sút Bóng Uy Lực – Chính Xác Nhất 

Bước 1: Chạy đà
Lấy đà cách xa bóng từ 3-6 bước (tùy mỗi người). Khi chạy lấy đà, tốc độ gia tăng nhanh dần đều để tạo lực cho cú sút. Bước đà cuối phải dài hơn các bước khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vung chân sút bóng.
Bước 2: Đặt vị trí của chân trụ
Các cầu thủ thông thường sẽ sử dụng chân trụ là chân không thuận còn chân sút bóng sẽ là chân thuận. Toàn bộ trọng lực của cơ thể sẽ dồn xuống chân trụ với đầu gối hơi khụy xuống tạo lực và tạo đà thật vững chắc. Chân trụ sẽ tạo điều kiện cho việc phát huy tối đa lực sút của chân kia và khi tiếp xúc với bóng hiệu quả.
Bước 3: Vung chân và sút bóng
Sau khi chân trụ đã chọn đúng vị trí, chân sút (chân thuận) vung ra sau với biên độ rộng và cao => quả bóng sẽ được đá đi với một lực mạnh, tốc độ cao và khoảng cách xa.
Mũi bàn chân trụ chỉ hướng sút bóng đi, lực của quả bóng là lực bạn lấy đà và biên độ chân sút vung lên.

Kỹ Thuật Sút Bóng Đầy Uy Lực

Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng
– Cách sút bóng có thành công hay không phụ thuộc vào vị trí tiếp xúc giữa chân sút và bóng.
– Nếu bàn chân sút vào đúng giữa tâm của trái bóng, điểm tiếp xúc này tạo ra lực bay mạnh nhất của quả bóng và giúp quả bóng bay song song với mặt đất di chuyển theo hướng chính xác.
– Nếu bàn chân sút chạm vào phần trên của quả bóng sẽ làm quả bóng bay sệt và cú sút coi như bị thất bại.
– Nếu bàn chân chạm vào phần dưới của quả bóng sẽ giúp quả bóng bay bổng lên trời và đường di chuyển xa.
– Nếu quả bóng được tiếp xúc với mu bàn chân sẽ đi thẳng, có lực và chính xác.
– Nếu quả bóng tiếp xúc với má của bàn chân sẽ bay theo hướng vòng cung. Những đường bóng hình vòng cung luôn là thách thức rất lớn đối với cầu thủ hay thủ môn team bạn. Đây được coi là đường bóng hiểm hóc khi đứng trước khung thành vì vô cùng khó xử lý và tỉ lệ rung lưới rất cao.
Bước 5: Kết thúc
Chân sút sẽ theo đà tiếp tục lăn về phía trước và kéo theo toàn bộ cơ thể đổ về trước. Các bộ phận trong cơ thể phải phối hợp nhịp nhàng và phải giữ thăng bằng cho cơ thể để bảo đảm độ chuẩn xác của cú sút đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các tình huống tiếp theo.
Theo dõi  KiwiSport để cập nhật những kiến thức thú vị về bóng đá nhé!

Bài Viết Liên Quan

zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon