LƯU Ý KHI CHẠY BỘ DƯỚI THỜI TIẾT NẮNG NÓNG

qua KiwiSport.vn
Lưu Ý Khi Chạy Bộ Dưới Trời Nắng Nóng
Chạy bộ dưới thời tiết nắng nóng khiến tim đập nhanh hơn, nhanh kiệt sức hơn, nhanh mất nước hơn và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro chấn thương đối với Runner.
Hãy tham khảo ngay 4 lưu ý khi chạy bộ dưới thời tiết nắng nóng để mỗi bài tập luyện là một hoạt động thể thao đem lại sức khỏe, đem lại hiệu quả tốt nhất có thể các bạn nhé.
Lưu Ý Khi Chạy Bộ Dưới Trời Nắng Nóng

Lưu Ý Khi Chạy Bộ Dưới Trời Nắng Nóng

1 –  Bổ sung đủ các vitamin, khoáng chất
Các chuyên gia khuyến cáo cách tốt nhất để có đủ lượng vitamin và khoáng chất là thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, tránh thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn mặn. Trong quá trình chạy, vận động viên có thể ăn dưa hấu, chuối, uống nước điện giải để bổ sung nước, một lượng nhỏ đường, các khoáng chất…
2 – Uống nước đúng cách
Trong lúc chạy, chỉ nên uống khoảng 0,1 – 0,2 lít nước, mỗi lần uống cách nhau khoảng 5-20 phút. Sau chạy, cần bổ sung thêm nhiều nước để tăng tốc độ phục hồi cơ thể.
3 – Chú ý chọn trang phục và bảo vệ da
+ Runner nên mặc trang phục có màu sáng, chất liệu thoáng khí như polyester sợi nhỏ và hỗn hợp cotton hoặc những chất liệu vải có khả năng ngăn tia UV. Trong quá trình chạy, bàn chân sẽ đổ rất nhiều mồ hôi vì vậy nê chọn những loại tất acrylic, coolmax, polyester và không nên sử dụng loại tất với thành phần 100% cotton, khiến chân bị ẩm và phồng rộp.
+ Ngoài ra, người chạy hãy nhớ đội mũ, che nắng và bôi kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên.
4 – Những sự cố thường gặp và cách xử lý
+ Khi chạy trong thời tiết nắng nóng, da bị cháy nắng, runner cần uống thuốc chống viêm và bôi lô hội vài lần mỗi ngày sẽ làm dịu cơn đau.
+ Trời nóng ẩm cũng dễ khiến da bị phồng rộp, trong trường hợp này, bôi vaseline, dầu bôi trơn thể thao và băng lên những chỗ dễ bị phồng rộp là giải phấp hữu ích.
+ Tập luyện dưới trời nóng dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, chuột rút. Nếu bị chuột rút, hãy duỗi người ngay lập tức, trường hợp xảy ra ở bắp chân, hãy ngừng chạy, duỗi thẳng chân ra, nhón gót chân lên và giữ nguyên động tác kéo căng trong vài giây. Runner có thể cần phải tiếp tục điều này trong 2 đến 3 phút. Sau đó xoa bóp cơ bắp để giúp giảm đau và giúp bạn sẵn sàng chạy lại.

Bài Viết Liên Quan

zalo-icon
zalo-icon
facebook-icon